Caritas Giáo Họ Vĩnh Lộc: Khai Trương Bếp Cơm Từ Thiện

• Thứ hai, 14:47 Ngày 24/08/2020
  •

Sáng ngày 19/8/2020 cư dân sống quanh vùng Giáo Họ Giuse Thợ Vĩnh Lộc B đón nhận món quà đúng thời điểm từ bếp ăn từ thiện do cha Giuse Trần Viết Thái khai trương.

Hiện nay Giáo Họ Giuse Thợ Vĩnh Lộc có khoảng 7 nghìn giáo dân. Kể cả anh chị em lương giáo, hầu hết họ là di dân từ khắp miền đất nước quy tụ về đây cùng bươn chải một cuộc sống vất vả: làm công dân, thợ hồ, trồng rau, lượm ve chai, bán vé số, cuốc đất làm thuê…..Và đặc biệt trong mùa dịch này, gánh  mưu sinh của họ càng trĩu nặng bội phần, thậm chí là mất việc! Nên hộp cơm được đón nhận đúng vào lúc khó khăn này quả là quý giá.

Anh Nguyễn Ngọc Phúc, nhóm trưởng Caritas Vĩnh Lộc cho biết: “Vì là ngày đầu tiên nhiều người chưa biết, từ sáng các thành viên Hội đoàn và Caritas đã đi phân phát hết 150 phần cơm đến tận tay những gia đình khó khăn.”

Bếp sẽ phục vụ vào trưa thứ Tư và Chúa Nhật. Sau này qua mùa dịch, dự kiến Bếp Cơm Từ Thiện sẽ là Quán Cơm 2000 đ. Hiện nay kinh phí bếp cơm do Doanh Nhân Công Giáo tài trợ.

Ngoài 150 phần cơm được phân phát tận nơi, sáng ngày khai trương tôi cũng đã tiếp xúc khoảng 10 anh chị em đang được phục vu bữa ăn ngay tại Giáo Họ. Tất cả đều rất bất ngờ…

Bà Xuân dắt theo hai con nhỏ cảm động: “…Kiếm cơm từng ngày chú ơi! Giờ có hộp cơm, được ngày nào, đỡ lo ngày đó.”

Còn cụ ông thì vui vẻ: “ Có biết đâu…lần tới sẽ rủ thêm nhiều bà con lối xóm nữa đến ăn !”

Trong ngày khai trương Cơm Từ Thiện, khỏi phải nói ai cũng hình dung được hình ảnh cười vui của Cha Giuse Trần Viết Thái. Cha khôi hài: “Anh thấy đó…Giáo Họ Vĩnh Lộc là nơi được Chúa ưu ái hơi bị…”lộ liễu” đấy! Nhìn lại con chỉ thấy tất cả là hồng ân.”

Cha được Đức Tổng Giám Mục Tổng Giáo Phận gợi ý chọn Thánh Cả Giuse Thợ đặt tên cho Giáo Họ theo tên thánh quan thầy của Cha. Chắc hẳn mỗi ngày quây quần bên tượng đài thánh Giuse Thợ ngay lối vào Giáo Họ, Cha và những giáo dân đều cảm nhận biết bao ơn lành Chúa ban trên mảnh đất lầy lội Vĩnh Lộc này.

“...Xưa nay không ai kêu cầu Cha mà vô hiệu…”

Nguyễn Anh